Trade Markerketing là gì? Xu hướng của hình thức Trade Marketing năm 2021

  • Trade Markerketing là gì? Xu hướng của hình thức Trade Marketing năm 2021
  • Trade Marketing là gì ?

Trade Marketing  là một trong những phương pháp marketing lâu đời và chủ yếu của doanh nghiệp. Trong marketing thương mại, trọng tâm của nhà sản xuất là điểm bán hàng và chuỗi giá trị. Bằng cách marketing sản phẩm cho các nhà bán lẻ. Marketing thương mại là một lĩnh vực tiếp thị rộng nhằm mục đích mở rộng thị trường với các đối tác trong chuỗi cung ứng như nhà bán buôn, nhà bán lẻ hoặc ở cấp độ nhà phân phối, thay vì chỉ ở cấp độ khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp lại chú trọng Trade Marketing

Marketing thương mại là hình thức giúp doanh nghiệp có thể mở rộng mạng lưới phân phối nhờ vào lượng khách hàng của các cấp đại lý, bán sỉ, bán lẻ… Bên cạnh đó, marketing thương mại là cách giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Case study thành công về hệ thống kênh phân phối VINAMILK

Với việc áp dụng thành công Trade marketing thì Vinamik đã thành công khi bao phủ thị trường với hơn 12 5000 điểm bán lẻ. Với việc sử dụng sức mạnh của các đại lý, nhà phân phối cũng như các điểm bán lẻ và doanh nghiệp thì Vinamilk đã rất thành công khi có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đúng lúc và đúng nơi.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc đẩy hàng cho các bên trung gian là một cách giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông và chi phí cho lực lượng bán hàng. Bởi khi nhà sản xuất có những chính sách ưu đãi cho các nhà mua giới trung gian thì sẽ tạo động lực để họ tăng cường bán hàng mà nhà sản xuất không cần tốt bất kỳ chi phí nào.

  • Ưu điểm của Marketing Trade

1. Tăng sự hiện diện trên thị trường của sản phẩm của bạn

Ưu điểm đầu tiên của marketing thương mại mà mình muốn nói đến là sự gia tăng sự hiện diện trên thị trường của sản phẩm của bạn. Khi bạn tiếp thị sản phẩm của mình bằng cách sử dụng marketing thương mại, thì bạn sẽ bán sản phẩm của mình cho các chủ cửa hàng, nhà bán lẻ và nhà bán buôn địa phương.

2. Lợi thế cạnh tranh

Sử dụng phương pháp marketing thương mại, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình. Ví dụ: nếu bạn cung cấp lợi nhuận phù hợp cho người bán cùng với các lợi ích khác, thì người bán sẽ marketing  sản phẩm của bạn cho người tiêu dùng so với các sản phẩm khác của các đối thủ cạnh tranh khác. Bạn có thể yêu cầu người bán trưng bày sản phẩm của mình tại một địa điểm trong cửa hàng, nơi họ có thể đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. 

3. Tạo mối quan hệ

Thông qua marketing thương mại, bạn xây dựng mối quan hệ với những người bán đã kinh doanh lâu năm và sẽ kinh doanh thêm nhiều năm nữa. Có mối quan hệ bền chặt với những người bán hàng này, bạn chắc chắn rằng mình sẽ kinh doanh lâu dài.

4. Cải thiện khả năng tiếp cận

Phương pháp marketing thương mại là cách tốt nhất để tiếp cận những người sống ở nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa và không có nhiều phương tiện để mua sản phẩm mà họ xem trên truyền hình. Nếu bạn tìm được người bán ở những khu vực này, bạn sẽ không chỉ tăng lượng khách hàng mà còn cải thiện khả năng tiếp cận sản phẩm của mình.

5. Thích hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn

Phương pháp marketing thương mại là một lựa chọn marketing tuyệt vời cho các công ty mới. Bởi vì nó là một lựa chọn tiếp thị tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong những năm đầu tiên khi họ chưa kiếm được nhiều lợi nhuận.

Bạn có thể liên hệ với các nhà bán lẻ và cung cấp cho họ những ưu đãi hấp dẫn để họ sẽ bán sản phẩm của bạn trong cửa hàng của họ. Tuy nhiên, những doanh nghiệp lớn hoặc thành công đã có sự công nhận trên thị trường và có lượng khách hàng thường xuyên. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp marketing thương mại, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận sản phẩm của mình và có thể đảm bảo rằng nguồn cung sản phẩm của bạn luôn đáp ứng nhu cầu.

6. Lợi nhuận ổn định

Marketing thương mại đảm bảo lợi nhuận liên tục cho doanh nghiệp của bạn. Marketing thương mại rất phù hợp cho những doanh nghiệp không có ý tưởng rõ ràng về người dùng cuối của họ là ai. Bạn có thể tiếp cận các nhà bán lẻ và có thể cung cấp cho họ những ưu đãi tốt để đặt sản phẩm của bạn trong cửa hàng của họ.

  • Nhược điểm của marketing thương mại

1. Chia sẻ lợi nhuận 

Các nhà bán lẻ thường sẵn sàng bán hoặc quảng bá sản phẩm của bạn cho khách hàng của họ nếu bạn cung cấp cho họ mức lợi nhuận lớn về giá bán sản phẩm. Bởi vì họ cũng muốn chia sẻ lợi nhuận của họ bằng cách bán sản phẩm của bạn trong cửa hàng của họ. Đưa ra một mức giá lớn cho các nhà bán lẻ làm giảm lợi nhuận của bạn.

2. Không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng

Bằng cách bán hàng thông qua marketing thương mại, bạn không thể liên hệ với khách hàng cuối cùng của mình. Theo cách này trực tiếp,  bạn sẽ không thể tìm hiểu về nhu cầu và đòi hỏi của họ . Bạn sẽ luôn phải phụ thuộc vào nhà bán lẻ để tìm hiểu về những phàn nàn của khách hàng.

3. Lợi tức đầu tư thấp so với các phương pháp marketing khác

Marketing thương mại tập trung vào các nhà bán lẻ riêng lẻ, không giống như các phương pháp marketing khác là tập trung vào một lượng lớn dân số. Hơn nữa, trong marketing thương mại, bạn được yêu cầu cung cấp biên giá lớn cho người bán, điều này làm giảm biên lợi nhuận của bạn .

Các chiến lược marketing thương mại hiệu quả hiện nay

trade-marketing-la-gi
trade-marketing-la-gi

Điều quan trọng là phải áp dụng các chiến lược marketing khác nhau để làm cho sản phẩm của bạn được hiển thị nhằm tăng nhu cầu đối với sản phẩm của bạn trên thị trường.

1. Xây dựng thương hiệu

Chiến lược marketing thương mại đầu tiên và tốt nhất mà Ngáo muốn nói đến là xây dựng thương hiệu . Xây dựng thương hiệu là điều cần thiết. Nó mang lại sự khác biệt và ấn tượng cho sản phẩm của bạn. 

Tại sao đa phần người tiêu dùng có xu hướng sử dụng Apple thay Iphone. Tất cả là nhờ vào việc xây dựng thương hiệu tốt. Nhiều sản phẩm được biết đến với tên thương hiệu hơn là tên sản phẩm của họ như Google , Microsoft , Airbnb.

Do đó, hãy đầu tư vào việc thiết lập tên thương hiệu của bạn. Có thể bạn sẽ phải trả một chút chi phí ban đầu, nhưng hãy tin Ngáo, bạn sẽ nhận lại những gì xứng đáng với những gì bạn đang đầu tư. Hơn nữa, hãy suy nghĩ ở góc độ một nhà bán lẻ. Nếu bạn là người bán lẻ thì bạn sẽ chọn sản phẩm đã được nhiều người biết đến hay chọn sản phẩm thông thường.

2. Triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại còn được gọi là hội chợ, triển lãm thương mại và diễn ra trên khắp thế giới. Cố gắng tham gia càng nhiều triển lãm thương mại càng tốt. Thông qua triển lãm thương mại, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ khách hàng và chia sẻ kiến ​​thức về sản phẩm của bạn với họ. Trong các triển lãm thương mại, bạn cũng có thể gặp các nhà bán lẻ và bán buôn và có thể thuyết phục họ bán sản phẩm của bạn.

3. Khuyến mại

Triển khai chương trình khuyến mãi có nghĩa là nhà sản xuất Cung cấp cho bạn để bán lẻ và bán buôn để thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Xúc tiến thương mại hoạt động khá giống với xúc tiến tiêu dùng . Bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mại để nâng cao doanh số và tăng vị trí trên thị trường.

Ví dụ: bạn có thể giảm giá 50% sản phẩm của mình cho các nhà bán lẻ hoặc kèm theo các lợi ích khác. Tuy nhiên, khuyến mại không được quảng cáo như khuyến mại tiêu dùng bạn được yêu cầu gặp các nhà bán lẻ và đưa ra các đề nghị của bạn cho họ.

4. Hợp tác chiến lược với các thương hiệu đã có tên tuổi

Bạn có thể hợp tác với các thương hiệu đã có tên tuổi khác. Bằng cách này, bạn có thể chiếm lĩnh thị trường bằng cách sử dụng sự phổ biến của chúng. Chiến lược này là một lựa chọn tốt cho các sản phẩm mới ra mắt.

Khoa-hoc-Content-marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *