Quy trình triển khai chiến dịch Seller dành cho Nhãn hàng

Video hướng dẫn nhãn hàng triển khai tạo chiến dịch Seller:

* Đối với chiến dịch seller thông thường (không trả thưởng post)
– Nhãn hàng duyệt seller và chủ động kết nối với seller tại phần “Chat” trên nền tảng. Có thể báo Onfluencer tạo nhóm add luôn các seller để tiện trao đổi.
– Nhãn hàng chuẩn bị sẵn bộ tài liệu chi tiết hơn cho các seller gồm những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm (công dụng, phân loại, giá thành, ảnh/video, những mẫu content (nếu có) hay những lưu ý đặc biệt khi bán sản phẩm. Đây sẽ như kho tài liệu để các bạn dùng để đăng bài bán hàng.
Phần này nên tổng hợp trên file drive và gửi lại vào nhóm zalo hoặc nhập trực tiếp ở mục “tài liệu bán hàng” của chiến dịch.
– Phía nhãn hàng ở đây sẽ đóng vai trò thúc đẩy, hỗ trợ các seller và theo dõi bài đăng của các bạn qua file quản lý riêng.

* Đối với chiến dịch seller có trả thưởng post:
– Onfluencer sẽ triển khai truyền thông và thu hút seller bằng hình thức trả tiền theo bài post với những lưu ý sau:
Seller tham gia chiến dịch sẽ nhận thưởng 30.000đ/ post. Áp dụng cho:
+ 20 Seller đầu tiên có lượng follower > 10.000 – Tối đa 07 post/tháng
+ Bài post đảm bảo tiến độ và nội dung theo yêu cầu
+ Trường hợp seller có lượng follower > 10.000 không đảm bảo bài post, phần thưởng sẽ được dành cho các seller có lượng follower thấp hơn
+ Ngoài ra với những post ra đơn hàng sẽ được cộng thêm hoa hồng.
Các tiêu chí này có thể linh động thay đổi theo chính sách của nhãn hàng.

– Đối với nhãn hàng cung cấp sẵn content cho seller, nhãn hàng cần cập nhật content lên nền tảng Onfluencer tại phần Chi tiết chiến dịch -> Tài liệu bán hàng -> Nội dung mẫu (tối thiểu 7 mẫu content), nhắn lại Onfluencer danh sách các bạn seller đã được duyệt để tạo nhóm chat chung.
– Đối với nhãn hàng không cung cấp sẵn content, Onfluencer hỗ trợ tạo nhóm chat zalo và nhãn hàng chủ động cung cấp tài liệu, định hướng content cho seller. Cần đưa ra những tiêu chí/nội dung cần có trong bài đăng để khi seller tự sáng tạo content vẫn đảm bảo nội dung mà Nhãn hàng muốn truyền tải, seller biết được mình cần viết những gì.
– Phía nhãn hàng ở đây sẽ đóng vai trò thúc đẩy, hỗ trợ các seller và theo dõi bài đăng của các bạn qua báo cáo chiến dịch tại nền tảng hoặc file quản lý riêng.

* Những câu hỏi thường gặp
1. Bộ content bao gồm những gì? Link web? Hình ảnh/video? Text? Và gửi cho onfluencer dạng gi? link facebook?  
-> Bộ content sẽ bao gồm 7 bài post về sản phẩm tương ứng với 7 ngày, khoảng thời gian này phù hợp để khách hàng nhận diện được thương hiệu và influencers hiểu về sản phẩm cũng như cách thức bán hàng. Content dưới dạng text được gửi kèm hình ảnh chất lượng cao cho Onfluencer.

2. Nhãn hàng cần chat với seller về nội dung gì? Và khi chat lên group chung thì tất cả các seller đã được duyệt đều nhìn thấy hết phải không?
-> Nhãn hàng nên thúc đẩy tinh thần seller, đưa ra những thông tin về sản phẩm, đưa ra nhiều lợi ích của sản phẩm khi sử dụng, việc này giúp các seller có thêm niềm tin cũng như tình yêu với sản phẩm => môi trường tác động lớn đến việc các bạn seller không bỏ nhóm hay lười đăng bài bán. 

3. Sau khi duyệt seller mới Nhãn hàng cần làm gì?
-> Nhãn hàng nhắn lại Onfluencer tên seller mới duyệt, Onfluencer sẽ thêm seller vào nhóm zalo. Khi seller mới tham gia nhóm, Nhãn hàng nên chủ động làm quen, tìm hiểu mong muốn của seller sau đó thống nhất nội dung công việc. Trong quá trình vận hành, Nhãn hàng nên có nhân sự theo sát tiến độ làm việc của seller, đưa ra góp ý hay khích lệ kịp thời để thúc đẩy tinh thần làm việc của seller, mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch.

4. Trường hợp ứng viên đã được duyệt nhưng không liên lạc được, nhãn hàng muốn hủy để lấy lại điểm và chọn seller khác thì làm cách nào?
-> Trong trường hợp này, team CS của Onfluencers sẽ giúp đỡ nhãn hàng hủy duyệt. Ứng viên bị hủy duyệt sẽ hiện trở lại ở phần danh sách Chờ duyệt, lúc này nhãn hàng nhấn “Từ chối” để không lẫn với danh sách ứng tuyển mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *