Hướng dẫn tạo và sử dụng link tracking

Tạo link tracking áp dụng cho chiến dịch Seller và chiến dịch Review có đo lường.

– Sau khi doanh nghiệp duyệt bạn tham gia chiến dịch, để tạo link tracking/ link bán hàng bạn vào chiến dịch mình đã ứng tuyển, kéo xuống mục “Link bán hàng” click chọn box “Tạo link bán hàng“.

– Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Tạo link bán hàng thành công” và xuất hiện bảng link bán hàng, bạn click “Copy” để lấy link gắn vào bài post của mình, bạn sẽ chỉ sử dụng link tại bảng này vì link này đã được đo lường chuyển đổi nên đơn hàng khi được mua bằng link này sẽ được tính doanh số cho bạn.

Seller nên tạo link bán hàng cho từng sản phẩm khi đăng bài giới thiệu cho 1 sản phẩm cụ thể. Qua link tracking này, người mua được đưa thẳng đến link mua hàng cụ thể mà không cần phải tìm kiếm sản phẩm trên trang.
Seller truy cập vào website bán hàng bằng link chung đã tạo ở phần trên, lựa chọn sản phẩm cụ thể bạn cần bán hàng sau đó bạn copy và dán link của sản phẩm vào ô trong ảnh và click “Tạo link“. Người xem ấn link sẽ được đưa tới trang sản phẩm đó, đơn hàng phát sinh sẽ được tính cho bạn.

Lưu ý: không sử dụng các link có sẵn tại mục “Link bán hàng” khi đăng bài post vì link này không được đo lường chuyển đổi, đơn hàng từ link này sẽ không được tính doanh số cho bạn.

– Sau khi đã có link bán hàng bạn có thể đăng bài trên trang cá nhân thông qua mạng xã hội như facebook, youtube, blog, instagram, fanpage,… để tiếp cận với khách hàng, khách hàng khi click và mua hàng tại link trong bài post của bạn, bạn sẽ được tính doanh số theo đơn hàng đã mua tại link bán hàng đó.

Tiếp theo, bạn nhớ tổng hợp lại link tất cả các bài post bán hàng trên nền tảng nhé:

Phần này giúp ONF và nhãn hàng đánh giá được chính xác hiệu quả công việc và trả thưởng cho seller.

– Để xem những đơn hàng mà bạn đã được tính trong chiến dịch bạn đã ứng tuyển, bạn có thể click vào “Xem báo cáo” tại mục Doanh số.

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *